Xuân Trường nói gì với Quang Hải trước cú sút phạt ở Thường Châu?

Hành động nhường quyền đá phạt cho Quang Hải của Xuân Trường đã tạo nên siêu phẩm “cầu vồng tuyết” vào lưới U23 Uzbekistan cách đây hơn 1 năm.

Pha lập công của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan ở VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc là bàn thắng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Dù ở trận đấu đó, U23 Việt Nam để thua 1-2 trước đối thủ. Tuy nhiên, Quang Hải khi ấy không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho những tình huống đá phạt.

Chia sẻ ở chương trình “Strong Vietnam” sáng 21/10, tiền vệ của CLB Hà Nội tiết lộ: “Trong các buổi tập, tôi cùng Xuân Trường đã bàn bạc và thống nhất rằng với những quả đá phạt, phải tùy vào tình huống để cân nhắc chọn người thực hiện. Ai tự tin hơn sẽ bước lên thực hiện cú sút. Ở tình huống đó, tôi cảm thấy mình có thể làm tốt và anh ấy đã giúp tôi đạt được sự tự tin cao nhất”.

Trong vai trò MC của chương trình, nhà báo Minh Hải chia sẻ thêm: “Tôi từng có cơ hội phỏng vấn Xuân Trường. Xuân Trường nói rằng thông thường cậu ấy sẽ là người thực hiện những quả đá phạt. Tuy nhiên, khi Quang Hải đứng ra chuẩn bị, Xuân Trường nhìn vào mắt người đàn em và cảm thấy sự tự tin ở đó. Xuân Trường chỉ nói một câu ’em đá đi’ và siêu phẩm được thực hiện”.

Ở trận chung kết với U23 Uzbekistan, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có 120 phút chơi đầy kiên cường dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Song, bàn thua ở phút cuối của hiệp phụ, đã chấm dứt tham vọng vô địch của U23 Việt Nam.

Tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào đầu năm sau, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. Mục tiêu của Quang Hải cùng các đồng đội là có mặt ở top 3 để giành một vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay