Việt Nam đấu Thái Lan với đội hình nào khi vắng Trọng Hoàng, Văn Hậu?

Việt Nam được kỳ vọng sẽ đánh bại Thái Lan vào ngày 5/9, qua đó khởi đầu thuận lợi ở vòng loại World Cup 2022 bất chấp việc đang khủng hoảng nhân sự.

Ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo không có được sự phục vụ của trung vệ  Đình Trọng. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đón chào sự trở lại của Vũ Văn Thanh và Tuấn Anh. Ngoài ra, sẽ những “cánh chim lạ” như Thanh Thịnh, Minh Tuấn…

Căn cứ vào tình hình nhân sự hiện tại của đội tuyển Việt Nam, cùng phong cách dùng người của HLV Park Hang Seo, khả năng cao Rồng vàng sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ 3-4-3 sở trường.

Văn Lâm chắc chắn là lựa chọn số một của ông Park ở vị trí thủ môn. Với việc không có được sự phục vụ của Đình Trọng, Quế Ngọc Hải sẽ là trung vệ đá ở vị trí trung tâm, Duy Mạnh và Tiến Dũng sẽ đá lệch cánh.

Ở giải giao King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo sử dụng hai cặp tiền vệ trung tâm khác nhau ở trận gặp Thái Lan và Curacao. Trong đó cả Tuấn Anh- Hùng Dũng (trận gặp Thái Lan) và Xuân Trường- Đức Huy (trận gặp Curacao) đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên, dễ nhận thấy Tuấn Anh và Xuân Trường tỏ ra đặc biệt hạn chế về khả năng thu hồi bóng. Trước khả năng kiểm soát bóng tốt của Thái Lan, ông Park cần những cầu thủ cơ động và giàu thể lực.

Đỗ Hùng Dũng và Huy Hùng sẽ là sự lựa chọn hoàn hoản cho vị tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam trong trận làm khách của Thái Lan tới đây.

Huy Hùng là mẫu tiền vệ kiến thiết lùi sâu và sở hữu khả năng phân phối bóng tốt. Hùng Dũng tỏ ra đặc biệt xuất sắc ở khả năng đánh chặn, thu hồi bóng và có khả năng lên công về thủ không biết mệt mỏi.

Văn Hậu và Trọng Hoàng chắc chắn không tham dự trận làm khách của Thái Lan ít ngày tới. Vì vậy, khả năng cao Văn Thanh sẽ được đá hậu vệ trái khi anh không hề lạ lẫm với vị trí này. Văn Kiên đang có phong độ cao và sẽ được trao cơ hội được thể hiện ở vị trí hậu vệ phải sở trường.

Hàng tiền đạo sẽ là nơi khiến HLV Park Hang Seo và các cộng sự phải đau đầu, bởi cả 5 cái tên: Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, Anh Đức, Văn Toàn, Hoàng Đức, (Minh Tuấn hiện đang chấn thương).

Quang Hải là cái tên chắc suất khi đang có phong độ cao nhất. Văn Toàn dù đang thi đấu tốt ở V.League 2019 nhưng thường đá hay khi được ra sân từ băng ghế dự bị. Ông Park ưa thích lối chơi của Công Phượng nhờ khả năng cầm bóng và quấy rối hàng thủ đối phương của anh.

Anh Đức tiếp tục được đặt niềm tin ở vai trò trung phong. Lão tướng này có khả năng không chiến và làm tường cực tốt, việc này sẽ giúp Việt Nam có nhiều phương án tiếp cận khung thành đối phương.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay