Vì sao Ben Yedder sẽ là người hoàn hảo để thay Lukaku ở MU?

Ben Yedder đang là mục tiêu chuyển nhượng của MU và đây là lí do anh sẽ trung phong hoàn hảo dành cho MU.

Romelu Lukaku dù là một bản hợp đồng bom tấn nhưng không hề thỏa mãn được các yêu cầu từ NHM cũng như lối chơi của MU đang áp dụng.

Anh được cho đang trên đường đến Inter Milan và Ben Yedder được coi là người hoàn hảo để thay thế vị trí trung phong tại MU.

Wissam Ben Yedder được cả Châu Âu biết đến cách đây hai mùa khi là người đã hạ sát Quỷ Đỏ tại Champions League và có xuất thân khá khác biệt là… cầu thủ futsal.

Anh chỉ cao 1m73 và chắc chắn không thể đem đến khả năng không chiến mà bóng đá Anh yêu cầu. Tuy nhiên, tốc độ, kĩ thuật và khả năng chơi phản công sắc bén chính là những điểm phù hợp với phong cách HLV Ole Gunnar Solskjaer đang cần.

Kể từ khi chiến lược gia người Na Uy lên nắm quyền, Quỷ Đỏ đã ghi 18 bàn thắng từ phản công, nhiều nhất Ngoại hạng Anh (tính từ tháng 12/2018 đến hết mùa).

Chính vì điều này, phong cách di chuyển chậm chạp và khả năng chạm bóng thiếu nhạy cảm của Lukaku khiến anh lạc lõng trong lối chơi của HLV Ole.

Ben Yedder thì ngược lại, một sát thủ đầy sắc bén trong các pha bóng tốc độ cao và sở hữu kĩ năng đỡ bóng gọn gàng bởi việc xuất thân từ là cầu thủ futsal.

Anh nổi bật hơn Lukaku rất nhiều trong kĩ năng phối hợp khi có 9 kiến tạo tại La Liga mùa trước (nhiều thứ hai Sevilla) và tạo ra 45 cơ hội ăn bàn cho đồng đội (cao thứ 3). Trong khi đó, Lukaku là mẫu trung phong cần sự hỗ trợ hết mức của đồng đội và không phải là tiền đạo biêt ban bật chuyền bóng (chỉ tạo 21 cơ hội ghi bàn mùa trước).

Với phong cách chơi bóng phản công nhanh, các tiền đạo cần phải biết cách tận dụng triệt để mọi cơ hội ăn bàn mình có được để tạo sự khác biệt.

Ben Yedder là một trong các cầu thủ rất hiệu quả trong khâu dứt điểm khi sút trúng khung thành 18/34 (52,9%). Trong khi đó, Lukaku có hiệu suất khá kém (34,7%).

Ben Yedder đã xác nhận không muốn tiếp tục gắn bó với Sevilla đến hết sự nghiệp và cần một bước tiến mới.

Ở tuổi 28, đỉnh cao của sự nghiệp, anh là một phương án chất lượng cho MU. Đặc biệt, chân sút này chỉ có giá khoảng 40 triệu Euro, một số tiền rẻ bằng một nửa con số MU đang đòi hỏi Inter bỏ ra để có Lukaku.