Văn Hậu phải đợi đến năm 2020 để ra sân cho Heerenveen

uấn luyện viên Johnny Jansen của CLB Heerenveen cho rằng Đoàn Văn Hậu còn nhiều điều phải học hỏi và dự kiến sử dụng cầu thủ này vào năm 2020.

“Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội (dự SEA Games – PV). Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu nên trở về đội sau kỳ nghỉ đông”, HLV Jansen chia sẻ với phóng viên Sander de Vries của tờ Leeuwarder Courant.

Ông tiếp tục: “Khi đó, Văn Hậu vẫn sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy vẫn phải học thêm tiếng Anh và điều đó sẽ có ích cho việc giao tiếp của Hậu. Tuy nhiên, cậu ấy có nhiều động lực để làm điều đó”.

Đầu tháng 9, Văn Hậu chuyển từ CLB Hà Nội tới Heerenveen của Hà Lan để chơi bóng theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Tới nay, dù luôn góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu, Văn Hậu vẫn chưa được trao cơ hội.

Vị trí của anh được trấn giữ bởi hậu vệ Lucas Woudenberg. Khi cầu thủ này không thi đấu, HLV Jansen của Heerenveen ưu tiên sử dụng cầu thủ khác thay vì Văn Hậu.

Hậu vệ tuyển Việt Nam vì thế tạm xếp sau 2 người đồng đội ở cuộc cạnh tranh vị trí chính thức nơi cánh trái. Mới đây, cây bút De Vries cũng thừa nhận không rõ khi nào Văn Hậu mới được ra sân.

“Tôi đã quan sát Văn Hậu trong những buổi tập, và cậu ấy là anh chàng rất to lớn. Văn Hậu có sức mạnh thể chất và những cú sút mạnh, nhưng nhiều cầu thủ được đưa vào vị trí của cậu ấy. Tôi không biết đến khi nào Văn Hậu mới được ra sân”, anh viết.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay