Văn Hậu bị kỳ thị khi đeo khẩu trang ở Hà Lan dù dịch Covid-19 đang diễn ra

Văn Hậu vừa đăng bức ảnh cầm lá cờ Việt Nam ở Hà Lan kêu gọi đồng thời lý giải vì sao anh không đeo khẩu trang khi ra đường.người hâm mộ ở nhà trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, đồng thời tiết lộ lý do không đeo khẩu trang tại Hà Lan.

Hiện tại, giải vô địch Hà Lan vẫn đang tạm nghỉ để chống dịch COVID-19, Văn Hậu cũng không tập luyện cùng Heerenveen. Tối ngày 26-3, Đoàn Văn Hậu đã đăng tải trên trang Facebook chính thức của anh lời kêu gọi mọi người chung tay để chặn đứng COVID-19.

Văn Hậu viết: “Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại COVID-19. Tôi yêu Việt Nam”.

Lời kêu gọi của Văn Hậu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người hâm mộ và rất nhiều người đã gửi lời “chúc tốt lành” cho anh. CĐV Thơm Minh viết: “Đoàn Văn Hậu, anh nhớ giữ gìn sức khỏe nhé”.
Ngay sau khi đăng ảnh, Văn Hậu liền giải thích lý do anh không đeo khẩu trang khi ra ngoài tại Hà Lan: “Ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị chứ ở Việt Nam vẫn sẽ đeo khẩu trang”.

Đúng như chia sẻ của Văn Hậu, ở nhiều nước châu Âu, Mỹ, người dân không có thói quen đeo khẩu trang khi ra đường dù trong mùa dịch bệnh covid-19. Thậm chí nếu ai đó đeo khẩu trang ra đường còn bị chất vấn là bị bệnh nên ở nhà chứ ra đường làm gì.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay