Trái với Serie A và Premier League, La Liga chắc chắn không hủy giải

Ngày 12/3, Ban tổ chức La Liga ra thông báo hoãn giải đấu 2 tuần vì dịch Covid-19 và BTC tổ chức khẳng định sẽ không hủy bỏ kết quả giải đấu.

Theo nhật báo Sport Catalunya, La Liga có khả năng sẽ kết thúc sớm, dù còn 11 vòng đấu chưa diễn ra. Và khi đó, Ban tổ chức giải đấu buộc phải trao ngôi vô địch cho Barcelona.

Tờ báo này phân tích: “Theo kịch bản này, Barca sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải chính thức tuyên bố vô địch giải đấu.

Họ sẽ làm như vậy bằng cách đưa ra một số lập luận, như lần đầu tiên giải đấu không thể hoàn thành, cụ thể là mới thi đấu được 27 trong tổng số 38 vòng. Đội bóng cũng sẽ biện minh cho yêu cầu trong một thực tế khác, đó là tư cách vô địch lượt đi, và đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Khi đó, nhà vô địch lượt đi sẽ trở thành nhà vô địch chung cuộc, nếu đề xuất của Barca thành công. Dù vậy, Real chắc chắn sẽ phản đối quyết liệt, bởi họ cũng đang cạnh tranh chức vô địch”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales là người có quyền quyết định cuối cùng. Tuy nhiên nếu công nhận Barca là nhà vô địch, họ sẽ vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ Real Madrid.

Mới đây, Chủ tịch La Liga Javier Tebas vẫn hạ quyết tâm không hủy mùa giải: “Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ kết khép lại màu giải đúng kịch bản Chúng tôi đang làm việc với các giải đấu khác để xếp đặt lịch thi đấu phù hợp”, Chủ tịch La Liga cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài phát thành Cadena COPE.

“Tôi đã liên lạc với các giải đấu của Italia và Đức. Cách tiếp cận bây giờ là xem điều gì xảy ra vào thứ Ba với EURO 2020 và sau đó quyết định. Các đội bóng lớn cũng phải trải qua thời gian khó khăn chứ không chỉ những đội bóng nhỏ”, Tebas tiếp tục.

Cuối cùng, ông nhấn mạnh: “Tất nhiên, đầu tiên phải đảm bảo sức khỏe. Tiếp đến, phải làm thế nào để mùa giải được kết thúc đúng kịch bản, nếu không, chúng ta gặp vấn đề nghiêm trọng. Nếu mọi giải đấu đều hủy, doanh thu giảm sút và ngân sách tổn hại đáng kể”.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay