Tân binh người Nhật Bản sẽ đá thế nào ở Liverpool?

Chân sút người Nhật Bản, Takumi Minamino đã cập bến Liverpool, vậy HLV Jurgen Klopp sẽ sử dụng tiền đạo này như thế nào?

Ngay trước khi Takumi Minamino đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm rưỡi với Liverpool, HLV Jurgen Klopp ở Qatar đã phát biểu: “Nếu cậu ấy đã gia nhập Liverpool từ trước thì đó là một điều tuyệt vời ngày hôm nay. Tôi chắc chắn sẽ điền tên Minamino ở giải đấu này. Thật tiếc, thực tế chúng tôi vẫn phải chờ đợi”.

Điều này có thể thấy HLV người Đức đã quan sát kĩ lưỡng và đánh giá năng lực của Minamino tốt đến như thế nào sau hai trận đấu tiền đạo này “bán hành” cho Liverpool ở Champions League.

Phong cách của Minamino khá tương đồng với tiền đạo Roberto Firmino. Do chưa đạt tới đẳng cấp của Firmino nên tất nhiên Minamino sẽ chỉ có nhiệm vụ chính là sẵn sàng đóng thế cho đồng nghiệp người Brazil khi cần.

Rene Maric, trợ lí HLV Marco Rose tại Borussia Gladbach, trợ lý của Rose tại RB Salzburg hai mùa giải trước, và trợ lý của Rose tại U19 RB Salzburg ở những mùa giải trước đó, nói về học trò của mình, Takumi Minamino:

“Cậu ấy hoàn toàn xứng đáng. Cậu ấy là một cầu thủ xuất chúng, rất thông minh, một nhân cách tuyệt vời và là cầu thủ mơ ước với các HLV. Một cầu thủ đồng đội và rất dễ để huấn luyện. Một chữ kí chất lượng.

cậu ấy tương đối toàn diện. Có thể chơi tốt nhất trong vai trò của một số 10 nhưng hoàn toàn có thể chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ cánh. Trong mùa giải đầu tiên của chúng tôi tại Leipzig, chúng tôi thậm chí đã hai lần sử dụng cậu ấy như một wing-back, trong mùa giải thứ hai, cậu ấy đã chơi vài trận đấu ở vai trò số 8 trong sơ đồ 4-4-2 kim cương. Cực kì khôn ngoan, một chân ghi bàn xuất sắc, có kĩ thuật và sự lanh lợi.”

Minamino thi đấu ở vị trí hộ công trong sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2. Về phần mình, Liverpool ra sân với đội hình 4-3-3, trong đó Firmino chơi ở vị trí trung tâm hàng tiền đạo 3 người. Anh rất tích cực lùi về nhận bóng và phối hợp với các vệ tinh xung quanh.

Được biết, trong 136 lần ra sân ở giải VĐQG Áo, Minamino dù đá ở vị trí tiền vệ vẫn ghi được tới 42 bàn và đóng góp 20 đường kiến tạo.

Chi tiết này cho thấy Minamino anh rất thích hỗ trợ đồng đội ghi bàn và cũng tỏ ra đặc biệt nguy hiểm khi tự mình dứt điểm. Với lối đá như vậy, Minamino chẳng khác gì bản sao của Firmino.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay