Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc vì Corona

Trong màn trả lời phỏng vấn sau trận, Son Heung Min đã ho trước ống kính và bị nhiều CĐV tuyên bố rằng anh bị nhiễm Corona, vì là người Châu Á.

Nhiều cổ động viên quá khích đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Son Heung-min, sau trận thắng 2-0 mà Tottenham có được trước Man City tại Ngoại hạng Anh vòng đấu trước.

Câu chuyện bắt đầu từ trận thắng 2-0 của Tottenham trước Man City ở vòng 25 Premier League. Sau trận, Son đã có phần trả lời nhanh với đài Sky Sports. Cầu thủ người Hàn Quốc đã ho hai lần và tình huống này nhanh chóng được các CĐV vô văn hóa ghi nhớ.

Ngay lập tức, họ đã có những bình luận ác ý nhắm vào tiền đạo này. “Virus corona đã tới Tottenham rồi”, hay “Heung-min cho thấy biểu hiện của virus corona” là những bình luận được tờ Segye phát hiện nhắm vào Son.

Những bình luận ác ý nhắm vào Son đương nhiên không có cơ sở. Cầu thủ người Hàn Quốc dành toàn bộ thời gian của mình ở London, nước Anh và chẳng có liên hệ gì với Vũ Hán hay Trung Quốc.

Đáng sợ hơn virus corona có lẽ là sự vô cảm và những hành vi thiếu văn hóa giữa người với người. Trong bóng đá, vấn nạn phân biệt chủng tộc ngày càng gia tăng và trong hoàn cảnh dịch corona đang hoành hành tại châu Á, những lời lẽ ác ý vì thế mà ngày càng nhiều.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay