Premier League đặt mục tiêu trở lại vào tháng 6, đá vỏn vẹn trong 6 tuần

Premier League hướng đến việc trở lại vào tháng 6 để hoàn thành nốt 9 vòng đầu còn lại và sẽ hạ màn trong 6 tuần.

Premier League đã bị tạm hoãn vô thời hạn khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên đảo quốc sương mù. Tuy nhiên, với việc đỉnh dịch đi qua, 20 CLB và BTC đã họp bàn nhiều ngày qua để có thể đưa mọi thứ trở lạ hoạt động bình thường.

Kết quả mùa giải gần như chắc chắn không bị hủy bỏ và tất cả các CLB đều đã đồng ý sẽ thi đấu mà không có khán giả vào sân. Ngoài ra, 9 vòng đấu (tổng cộng 92 trận) sẽ được đá dồn trong 6 tuần lễ và để tránh tình trạng các cầu thủ bị quá tải, họ đã tính đến phương án có 6 quyền thay đổi người/trận.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Premier League dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

“Tôi đã nói chuyện với các câu lạc bộ tại Premier League về việc đưa bóng đá trở lại càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp cộng đồng bóng đá vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, mọi việc phải phù hợp với các hướng dẫn y tế cộng đồng”, Goal dẫn lời Oliver Dowden, Bộ trưởng bộ Văn hóa và Thể thao của Anh.

Hiện tại, thời điểm dự kiến dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội trên đảo quốc sương mù đang được cân nhắc là ngày 7/5. Nhưng các CLB như Arsenal, Tottenham, Everton và West Ham đều đã cho các cầu thủ dần tập luyện trở lại.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay