Pique phân tích chi tiết: ‘Messi xuất sắc hơn Maradona’

Đồng đội của Messi đã trả lời như vậy khi được hỏi Messi hay Maradona xuất sắc hơn và đưa ra các phân tích của riêng mình 

Trung vệ Gerard Pique của Barcelona trả lời báo chí trước ngày làm khách đến sân của Napoli, nơi mà Diego được coi là một tượng đài:

“Maradona là một cầu thủ độc nhất vô nhị, đã cống hiến rất nhiều cho thể thao. Ông ấy cũng từng chơi cho Barcelona và cả Napoli. Ông ấy sẽ được mọi người nhớ đến mãi mãi.”

“Tuy nhiên, nếu bảo tôi so sánh giữa Maradona và Leo, tôi chắc chắn sẽ chọn Messi, bởi phép màu mà cậu ấy mang tới cho bóng đá suốt nhiều năm qua. Tôi chưa nói chuyện với Leo về việc chơi ở sân San Paolo. Chắc chắn cậu ấy sẽ vui vẻ thi đấu trong lần đầu tiên đến đây. Điều quan trọng nhất là chúng tôi cần rời khỏi đây với một kết quả có lợi.”

Pique và Barca chưa từng đối đầu Napoli ở Italy trong kỷ nguyên Champions League nhưng hậu vệ Tây Ban Nha nhận rõ được mối nguy hiểm từ đội chủ nhà.

“Chúng tôi lo sợ nhiều thứ từ Napoli, họ khởi đầu mùa giải không tốt nhưng đã cải thiện trong vài tuần qua. Họ có những cầu thủ rất giỏi như Dries Mertens, Lorenzo Insigne và Arkadiusz Milik. Họ có thể sẽ khiến chúng tôi gặp vấn đề nếu vào sân với chiến thuật sai lầm. Chúng tôi sẽ cố gắng triển khai lối chơi của mình và điều quan trọng là ghi bàn”.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay