Olivier Giroud – Miếng ghép hoàn hảo cho Chelsea

Đóng góp vào lối chơi là một khái niệm không đong đếm được nhưng Alvaro Morata không làm được còn người dự bị cho anh, Olivier Giroud lại thực hiện quá xuất sắc.

Giroud được mua vào mùa Đông, chỉ có giá 18 triệu bảng, quá nhỏ bé so với một Morata trị giá đến 70 triệu bảng. Nghe đến đây, chúng ta có thể mường tượng những tính toán của Đội chủ sân Stamfor Bridge. Giroud chỉ là phương án dự phòng cho Morata mà thôi.

Nhưng “người đóng thế” trên danh nghĩa mới là nhân vật chính tại Stamford Bridge rạng sáng nay. Sau hơn 70 phút cống hiến, Giroud rời sân dưới cơn mưa tán thưởng từ hàng vạn CĐV trên khán đài. Ngoài đường piste, Antonio Conte đợi sẵn với một cái bắt tay chào đón.

Trong chiến thắng 2-1 trước The Eagles, Giroud đã làm quá tốt những gì Conte yêu cầu. Ở đây, đòi hỏi về một tiền đạo của Conte đã thấp đi khá nhiều nếu lấy Morata làm thang so sánh. Một cầu thủ trị giá tới 70 triệu bảng còn có thể mất hút trên sân thì dù không ghi bàn, Giroud vẫn có thể tự hào về bản thân mình.

Lâu lắm rồi Đội chủ sân Stamfor Bridge mới xuất phát lại với sơ đồ 3-4-3 thuần túy. Eden Hazard và Willian được chơi hộ công tự do thay vì phải quay lưng về phía khung thành đối phương trong vai trò của tiền đạo như những trận trước. Nhiệm vụ đó được giao trọn cho Giroud.

Và Giroud thích điều này. Trung phong người Pháp thích không chiến, thích làm tường. Anh phát cuồng trước những pha gài bóng, sẵn sàng nằm xuống để đồng đội dẫm lên. Giroud là một mẫu tiền đạo biết hy sinh hoàn hảo.

Cựu cầu thủ Arsenal tạo ra mối đe dọa thường trực trên bầu trời Palace, luôn đặt hậu vệ đội khách vào tình thế bối rối bởi lúc phải nhìn thấy cái lưng to bản của Giroud, lúc lại phải đối đầu với những đôi chân ma thuật của Hazard hay Willian.

Sự kết hợp hết sức căn bản này trở nên vô cùng hiệu quả. Giroud với những phẩm chất trời phú của mình thích ứng cực nhanh với đội bóng mới, đặc biệt là trong bối cảnh phòng thay đồ đang loạn hơn bao giờ hết.

Có lẽ vào lúc này, một cầu thủ đơn giản như Giroud lại tốt hơn nhiều Morata-lóng ngóng. Vị thế có lẽ đang đổi ngược, ai phải dự bị dài dài cho ai chắc đã có câu trả lời. Trước Barca hùng mạnh sắp tới, Giroud nên được gọi tên?

Thể loại: Tin tức

Tags:

Bình luận bị đóng