Nội bộ Barca tiếp tục đại loạn, Messi công khai bật BLĐ đội

Khi mà ban lãnh đạo lẫn đội bóng đã phải sống dựa trên hơi thở của Messi suốt một thời gian dài thì cái hoàn cảnh như thế này diễn ra coi như là một phần không thể tránh.

Sau khi Ousmane Dembele được xác nhận tiếp tục gặp chấn thương và khả năng cao nghỉ đến hết mùa, thì Barcelona lại tiếp tục chứng kiến thêm vấn đề ở mâu thuẫn nội bộ.

Sau những phát biểu của Eric Abidal – một thành viên trong ban lãnh đạo CLB  mới đây đã có phát biểu gây bão: “Sau trận El Clasico, chúng tôi đã thu xếp cho sự chia tay của Ernesto Valverde.

Nhiều cầu thủ đã cảm thấy không hài lòng với ông ấy hoặc không tập luyện chăm chỉ, và tồn tại vấn đề trong giao tiếp nội bộ. Mối quan hệ giữa HLV với các cầu thủ nhìn chung là tốt đẹp, nhưng có những thứ mà tôi – một cựu cầu thủ – có thể cảm nhận được. Tôi nói với CLB những suy nghĩ của mình và quyết định được đưa ra.”

Messi, có lẽ đọc được những dòng này, đã đáp lại trên story Instagram như sau: “Thật lòng tôi không muốn làm điều này, nhưng tôi nghĩ tất cả mọi người cần phải chịu trách nhiệm cho công việc và các quyết định của họ. Những cầu thủ chúng tôi hiểu rõ những gì diễn ra trên sân, chính chúng tôi là những người đầu tiên sẽ nhận trách nhiệm một khi làm sai điều gì đó.

Những người ở bộ phận thể thao của CLB cũng phải chịu trách nhiệm và gánh lấy hệ quả với những quyết định họ đưa ra. Và cuối cùng, tôi nghĩ khi ai đó nói về các cầu thủ, những cái tên cụ thể cần phải được đưa ra, nếu không thì chẳng khác gì tự bôi bác tất cả và lan truyền những lời giả dối.”

Rõ ràng thì hoàn cảnh này ở Barcelona chắc chắn sẽ khiến những người hâm mộ đội bóng cảm thấy rất đau lòng. Nhất là khi Messi và Abidal đã từng là những người đồng đội với nhau, và Abidal đã từng là người được tất cả yêu quý và dành tình cảm từ cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của chính anh.

Khi mà ban lãnh đạo lẫn đội bóng đã phải sống dựa trên hơi thở của Messi suốt một thời gian dài thì cái hoàn cảnh như thế này diễn ra coi như là một phần không thể tránh. Sẽ còn là một nỗi lo khác với ban lãnh đạo CLB, khi đích thân chủ tịch Bartomeu từng cho biết trong hợp đồng của Messi có điều khoản cho phép anh được quyền ra đi trước năm 2021.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay