Người Thái mỉa mai: “Quang Hải thà chọn Châu Âu để dự bị chứ không dám đến Nhật vì có Chanathip”

Khi thầy Park tiết lộ Quang Hải có thể tới Tây Ban Nha thay vì Nhật, nhiều cổ động viên Thái “mỉa mai” khi cho rằng Quang Hải sợ không thể bằng Chanathip của họ.

Quang Hải sợ tới J League vì áp lực của Chanathip

Báo chí Thái Lan đã đăng tải đoạn Clip HLV Park Hang-seo trả lời họp báo, trong đó khi phóng viên Thái Lan hỏi thầy Park về việc nhiều đội bóng Nhật Bản quan tâm tới Quang Hải, liệu Quang Hải có thể tới Nhật thi đấu hay không.

Thầy Park cho rằng Quang Hải có đủ năng lực để tới Nhật và hoàn toàn có thể thành công tại Nhật như những gì mà Chanathip Songkrasin đã làm được. Nếu Chanathip đã thành công ở J. League thì không có lý do gì mà Quang Hải không thành công. Tuy nhiên, bến đỗ phù hợp với Quang Hải không phải là J.League mà là ở Tây Ban Nha.

Phát biểu này của thầy Park ngay lập tức khiến cổ động viên Thái Lan dậy sóng. Rất nhiều Fan’s Thái, đặc biệt Fan’s của Chanathip cho rằng Quang Hải không dám sang Nhật vì sợ không thể cạnh tranh được vị trí chính thức, đặc biệt là sợ bị so sánh với Messi Thái. Với cổ động viên Thái Lan, Quang Hải không thể so sánh được với Chanathip về đẳng cấp. Do đó, Quang Hải sẽ chọn tới Châu Âu để “dự bị” như cách mà Công Phượng hay Văn Hậu đang làm.

Chanathip mới là ngôi sao số 1 Đông Nam Á, không phải Quang Hải

Trước đó, nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng việc so sánh với Quang Hải với Chanathip là khập khiễng khi Quang Hải không đủ đẳng cấp để so sánh với Messi Thái. Với những thành công vang dội ở Nhật Bản, Messi Thái là cầu thủ đẳng cấp ở khu vực Châu Á chứ không phải là ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, Quang Hải gần như chưa có thành tích gì nổi bật và chưa hề thi đấu ở nước ngoài, nhất là ở Nhật Bản, quốc gia có giải vô địch hàng đầu Châu Á. Vì vậy, không chỉ Quang Hải mà bất kỳ ngôi sao nào của đội tuyển Việt Nam đều không thể so sánh được với Chanathip.

Giá của Chanathip bằng cả đội tuyển Việt Nam

Dựa vào giá trị chuyển nhượng được định giá, nhiều cổ động viên Thái Lan cho rằng giá trị của một mình Chanathip còn đắt hơn cả đội Việt Nam cộng lại. Theo trang Transfermarkt, giá của Messi Thái hiện khoảng hơn 2,2 triệu USD, thuộc top 10 cầu thủ đắt nhất J.League, trong khi toàn đội hình của Việt Nam cũng chưa đạt hơn 2 triệu USD, bất chấp việc Văn Hậu có thể được định giá khoảng 1,2 triệu USD.

Nếu tính toàn đội Thái Lan thì giá trị đội hình của Voi chiến có thể gấp tới 4-5 lần đội tuyển Việt Nam. Vì thế, Quang Hải sẽ không thể cùng mâm so với Chanathip và trận đấu ngày mai sẽ thể hiện rõ đẳng cấp của Chanathip với Quang Hải cũng như của Thái Lan đối với đội tuyển Việt Nam.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay