Ngoại hạng Anh: Arsenal không xứng đáng lọt vào Top 4

Arsenal đang lâm vào khủng hoảng thực sự, điều có thể khiến HLV Arsene Wenger kết thúc triều đại lâu dài của ông ở Bắc London.

Trận thua trước Brighton ở Ngoại hạng Anh vòng 29 là thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất của Pháo thủ và thứ 4 liên tiếp khi xa nhà. Wenger đã tránh được thảm cảnh thua 4 trận liền trên sân khách trong 20 năm đầu nắm quyền tại Arsenal, nhưng ông đã phải trải qua điều đó trong 2 mùa gần đây.

Pháo thủ thành London chỉ giành được 7 điểm từ 8 trận tại Ngoại hạng Anh trong năm 2018. Chỉ Arsenal và Everton là 2 đội trắng tay trên sân khách tại giải đấu hàng đầu nước Anh trong năm dương lịch này. Pháo thủ đã ít hơn đội đầu bảng Man City 33 điểm và giải đấu chỉ còn 9 vòng. Nó đồng nghĩa với việc Arsenal không còn khả năng lên ngôi vô địch. Arsenal cách Top 4 Ngoại hạng Anh 13 điểm, số điểm đủ để họ thấy mờ mịt trong việc giành vé dự Champions League mùa tới.

2017/18 cũng là mùa giải tồi tệ nhất của Arsenal trong 5 năm trở lại đây. Đáng chú ý, điểm số mà họ kiếm về cứ lùi dần đều theo năm tháng. Sau 28 vòng đấu ở mùa 2013/14, Arsenal bỏ túi 59 điểm. Sang đến mùa 2014/15, con số này tụt xuống 54 điểm. Điểm số tiếp tục giảm còn 51 ở 2 mùa 2015/16 cùng 2016/17, trước khi chạm đáy 45 mùa này.

Jamie Carragher, cựu hậu vệ của Liverpool nay đang làm bình luận viên, từng gọi Arsenal là những kẻ ‘hèn nhát’ sau trận thua trước Crystal Palace hồi tháng 4 năm 2017. Giờ đây, ông cho rằng chất lượng của ‘Pháo thủ’ thậm chí còn tồi hơn.

“Tôi luôn luôn đặt câu hỏi về tâm lý của Arsenal nhưng các bạn cho rằng họ đã đủ tốt. Tôi vẫn đặt câu hỏi đó và giờ thì họ không như vậy. Arsenal đang ngày càng tệ hơn, họ chẳng có điều gì tốt đẹp hơn cả”, Carragher chia sẻ trên Sky Sports.

“Nếu quay trở lại trận đấu với Palace mùa trước, lúc đó tôi gọi họ là những kẻ hèn nhát và đôi khi bạn nghĩ rằng điều đó hơi nặng nề. Nhưng những số liệu đã ủng hộ tôi”.

“Tôi nghĩ top 4 mùa này gần như là điều không thể với Arsenal. Họ không thể bám đuổi Man United và rất khó đuổi kịp Liverpool bởi khoảng cách quá lớn”, Carragher chốt lại.

Thể loại: Tin tức

Tags:

Bình luận bị đóng