Mourinho tiết lộ nguyên nhân khiến Salah rời Chelsea

Ai cũng nghĩ Jose Mourinho đã khiến sự nghiệp của Mohamed Salah đi vào ngõ cụt. Nhưng theo chiến lược gia người Bồ Đào Nha, chính Chelsea bán Salah chứ không phải ông.

Salah sớm phải rời Chelsea

Mohamed Salah đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Liverpool ngay trong mùa giải đầu tiên gia nhập. Anh chuyển tới đội bóng thành phố Cảng từ AS Roma mùa hè năm ngoái với giá 36,9 triệu bảng (42 triệu Euro) và đến giờ đã đóng góp 43 bàn thắng chỉ sau 47 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Cách đây không lâu, Salah đã giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) trao tặng. Nhưng đến giờ, nhiều người vẫn không hiểu tại sao cầu thủ người Ai Cập không thể chứng tỏ nhiều tại Chelsea.

Salah không thể hiện được nhiều tại Chelsea

Trong 2 năm rưỡi thuộc biên chế của Chelsea, Salah chỉ ra sân có 19 lần trước khi bị đẩy sang Fiorentina (cho mượn) và Roma. Ai cũng nghĩ Chelsea bán Salah vì cầu thủ này không được lòng HLV Jose Mourinho trong thời gian hợp tác.

Mourinho phủ nhận bán Salah

Jose Mourinho hiện đang dẫn dắt Manchester United, ông khẳng định để Salah ra đi là quyết định của CLB cũ Chelsea. Khi đó, mũi công sinh năm 1992 chưa sẵn sàng để đặt dấu ấn tại Premier League. “Đây là lần đầu tiên tôi nói về điều này, nhưng đã có nhiều sự bất công khác nhắm tới tôi. Mọi người đã nói tôi là người bán Salah nhưng sự thực tôi là người mua cậu ấy”, Mourinho nói trên ESPN Brasil.

Mourinho khẳng định Chelsea đã bán Salah

“Chính tôi đã yêu cầu Chelsea mua Salah. Tôi chịu trách nhiệm về việc Salah đến Chelsea. Nhưng cậu ấy khi đó vẫn còn rất trẻ, chưa sẵn sàng từ thể chất tới tinh thần, về môi trường mới và mọi thứ đều khó khăn. Chúng tôi đã quyết định cho mượn Salah và cậu ấy cũng muốn điều đó. Cậu ấy muốn ra sân nhiều hơn để trưởng thành. Chelsea bán Salah, OK?”

“Tôi đồng ý cho mượn Salah và Chelsea vẫn còn nhiều cầu thủ chạy cánh khác. Đó là quyết định chung. Nhưng sau đó, quyết định bán cậu ấy và sử dụng số tiền đó để mua một cầu thủ khác không phải của tôi.”

Trong trận hòa 1-1 giữa Liverpool và Chelsea tại Premier League hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Salah đã có được 1 bàn thắng. Sau khi lập công, cầu thủ người Ai Cập không ăn mừng mà còn ra dấu xin lỗi người hâm mộ Chelsea.

Theo bongda24h

Thể loại: Tin tức

Bình luận bị đóng