Mourinho âm thầm ra đường làm từ thiện khi dịch Covid-19 đang đỉnh điểm

HLV Jose Mourinho không ngại nguy hiểm khi tham gia một chương trình từ thiện để giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Do chính phủ Anh khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, lượng cuộc gọi đến đường dây nóng của Age UK tăng lên 30% so với trước đó. Đa phần cuộc gọi từ những người cao tuổi không đủ khả năng lo liệu cho cuộc sống trong quãng thời gian dịch bệnh hoành hành.

Trong khi toàn bộ người dân tại Anh được khuyến cáo ở nhà để phòng tránh dịch bệnh, HLV Jose Mourinho lại dùng quãng thời gian rảnh rỗi để làm từ thiện.

Ông đã dành thời gian rảnh của mình để tham gia vào việc làm từ thiện cùng hai tổ chức Age UK và Love Your DoorStep ở Enfield, gần sân tập của Tottenham. Nhiệm vụ của ‘Người đặc biệt’ là đi giao đồ ăn cùng nhu yếu phẩm cho những người già, những người được khuyên nên cách ly trong khu vực này.

Thế nhưng có vẻ như HLV của Tottenham quên mất rằng ông cũng không còn trẻ trung. Ở độ tuổi 57, ông chính là nhóm đối tượng được khuyến cáo là nên ở nhà tự cách ly, tránh nguy cơ nhiễm virus corona từ người khác. Dẫu sao, cử chỉ này của Mourinho vẫn được đa số mọi người ủng hộ.

Mourinho chia sẻ: “Những công việc vì cộng đồng luôn khiến tôi phấn khích. Đây không phải lần đầu tiên tôi làm những công việc như thế này. Tôi muốn góp một phần công sức nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Các cá nhân và tổ chức hãy vì cộng đồng, đây là thời điểm chúng ta cần đoàn kết lại”.

Tính đến ngày 23/3, nước Anh đã có 6.650 ca dương tính với virus corona. Số người chết do nhiễm loại virus này cũng đã vượt mốc 330 người.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay