Messi tiếc nuối vì không còn đối đầu với Ronaldo, sẵn sàng đè bẹp Real Madrid ở Bernabeu

Messi đã có những nhận định thẳng thắn trước thềm trận El Clasico diễn ra rạng sáng 19/12 và tiết lộ cách chơi của Barca trong trận chiến tới.

Eden Hazard đã gia nhập Real Madrid vào mùa Hè vừa qua với mục tiêu lấp khoảng trống mà Cristiano Ronaldo bỏ lại. Thế nhưng, Messi nhận định: “Hazard có tài năng. Cậu ấy là người có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng tôi nghĩ Hazard khác Ronaldo, cả về tính cách. Rất khó để thay thế Ronaldo, nhưng Hazard cũng là cầu thủ tuyệt vời”.

Đây không phải lần đầu tiên số 10 của Barca bày tỏ sự tiếc nuối khi Ronaldo rời La Liga và không thể đối đầu với anh tại trận El Clasico.

HLV Zinedine Zidane của Real Madrid đang chịu nhiều chỉ trích trong mùa này khi đội bóng của ông đang có lối chơi kém thuyết phục và bị đánh giá thấp hơn trong cuộc đối đầu với Barca sắp tới.

“Đó là bất ngờ, nhưng với những người đã ở trong môi trường bóng đá này lâu, và thậm chí là ở những đội bóng lớn như Real hay Barca, thì đó là điều bình thường. CĐV quên quá khứ rất nhanh và luôn đòi hỏi từng ngày,” Messi nhận định.

Zidane thừa hiểu khi trở lại, 3 chiếc cúp Champions League mà ông ấy giành được không có nghĩa lý gì nữa. Những CĐV sẽ đòi hỏi như những ngày đầu tiên. HLV và cầu thủ ở những đội bóng lớn hiểu họ vẫn sẽ bị chú ý và phải sống dưới áp lực”,

Siêu sao của đội chủ sân Camp Nou cũng đã có vài chia sẻ về thế trận sắp tới của trận El Clasico: “Khi chúng tôi hành quân đến Santiago Bernabeu, chúng tôi có nhiều khoảng trống để chơi bóng. Real Madrid chủ động tấn công nhiều hơn vì đó là điều bắt buộc trong tư cách chủ nhà và vì CĐV ở đó thúc đẩy họ làm như vậy”.

“Còn tại Camp Nou, Real sẽ chơi theo dạng khác. Họ chấp nhận đá thấp hơn một chút, cự ly đội hình khít hơn, các vị trí gần nhau, và họ phản công dựa trên những cầu thủ tốc độ ở phía trên. Ở Bernabeu, chúng tôi có 90 phút cân bằng. Còn trận đấu tới sẽ trở nên chặt chẽ và phức tạp hơn”, Messi tiếp tục.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay