Leicester có thể vô địch Premier League một lần nữa

Huyền thoại người Anh cho rằng Leiceter bây giờ đủ sức vô địch Premier League sau khi đánh bại Arsenal dễ dàng đêm qua.

2 bàn thắng của Vardy và Maddison đã giúp Leicester nhẹ nhàng hạ gục Arsenal ở King Power. Đoàn quân của Rodgers bây giờ đã hơn đội xếp thứ 5 là Sheffield United tới 9 điểm trong cuộc đua giành vé dự Champions League. Trong khi đó, Arsenal bằng điểm với The Blades nhưng đứng thứ 6 vì kém hiệu số bàn thắng bại.

Huyền thoại Alan Shearer cho rằng Leicester có đủ hỏa lực để cạnh tranh vô địch và tái hiện lại phép màu từng tạo ra năm 2016.

“Đúng, họ là một ứng cử viên vô địch. Bởi vì mỗi tuần trôi qua, họ đều có được kết quả tốt. Bạn sẽ thấy HLV và các cầu thủ nói rằng họ không có cơ hội vô địch.

Nhưng điều đó tồn tại trong suy nghĩ chúng ta càng lâu thì họ càng có cơ hội để tích lũy điểm số mà không gặp áp lực. Tôi nghĩ họ đang ở trong cuộc đua vô địch.

Chúng ta từng trải qua điều này trước đây. Ai cũng nghĩ rằng họ chẳng thể vô địch và rồi chúng ta đã học được bài học. Đó là phép màu và giống như một cái tát vào mặt các chuyên gia chúng ta. Họ vẫn đang ở trong cuộc đua với một đội hình mạnh. Và nếu có chút may mắn, tôi nghĩ họ có thể vươn lên dẫn đầu”.

Lúc này, Leicester đang kém đội đầu bảng Liverpool vỏn vẹn 5 điểm. Dù vậy, Lữ đoàn đỏ vẫn còn một trận đấu trong tay với Man City. Nếu The Kop nhận phần thua vào ngày mai, cục diện cuộc đua vô địch mùa này sẽ rất khó đoán khi Leicester và Chelsea cũng đang chơi vô cùng ổn định.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay