‘Kỹ thuật tốt chưa đủ giúp Văn Hậu tìm được chỗ đứng ở Heerenveen’

Theo chuyên gia bóng đá tại Hà Lan, Văn Hậu cần có thêm tư duy bóng đá Châu Âu mới có thể giành được suất đá chính, thay vì ỉ vào kĩ thuật cá nhân của bản thân.

Là hậu vệ cánh hiện đại, Văn Hậu luôn thích dâng cao tấn công, yếu tố giúp anh tạo ra nhiều khoảnh khắc bùng nổ với những bàn thắng và kiến tạo.

Phong cách chơi bóng hiện đại và ưa chuộng tấn công chắc chắn là lợi thế rất lớn để Văn Hậu ghi điểm trong mắt HLV của Heerenveen. Tuy nhiên, bóng đá ở Hà Lan không phải nơi dành cho những cầu thủ chỉ biết cầm bóng rồi rê dắt trên sân. Họ phải cho thấy được sự thích nghi với chiến thuật chung toàn đội.

HLV Robert Alberts người Hà Lan phân tích chỉ với kỹ thuật hoàn hảo chưa đủ giúp Văn Hậu tìm được cơ hội ra sân ở Heerenveen. Anh cần thêm tư duy chơi bóng thông minh và nhãn quan chiến thuật sắc bén

“Tư duy là điều không được HLV dạy trên sân cỏ. Điều này thuộc về tiềm thức tự nhiên của cầu thủ. Mỗi người sẽ có tư duy khác nhau. Đó giống như sự thông minh trời ban vậy. Không ai có thể giống ai về khía cạnh này”, vị HLV từng trưởng thành từ lò đào tạo của Ajax nói với Zing.vn.

“Nhiều cầu thủ không thích nghi được môi trường mới vì họ không hiểu cách CLB vận hành, cũng như tư duy kém. Vấn đề tư duy lại được quyết định bởi sự thông minh của một cầu thủ”, vị HLV người Hà Lan cho biết.

“Kỹ thuật cá nhân là điều các HLV ở Heerenveen có thể rèn luyện cho Văn Hậu, nhưng tư duy chơi bóng lại thuộc về cá nhân cầu thủ này. Anh ấy phải tự biết phát triển bản thân”.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay