Hà Lan cấm bóng đá đến tháng 9, Văn Hậu hết cơ hội thi đấu

Với tình hình dịch bệch đang khó lường, Hà Lan đã quyết định cấm hoạt động bóng đá đến tháng 9 và cơ hội ra sân ở giải VĐQG của Văn Hậu gần như chấm dứt

Tối qua, Thủ tướng Hà Lan – Mark Rutte ra thông báo: “Tất cả các sự kiện sẽ phải tạm hoãn cho đến sau ngày 1/9. Đến lúc đó, không có trận bóng đá chuyên nghiện nào được phép diễn ra.

Dựa trên khuyến nghị từ chính phủ, Liên đoàn bóng đá Hà Lan sẽ tham khảo ý kiến của UEFA. Sau đó, quyết định được đưa ra. Vào thứ Sáu tới, các CLB và bên liên quan sẽ họp thảo luận bàn về hậu quả.”

02-09-2019: Voetbal: Presentatie Doan van Hau sc Heerenveen: Heerenveen

Như vậy, cơ hội để Đoàn Văn Hậu có thể ra sân ở giải VĐQG Hà Lan là vẫn còn khi FIFA đã yêu cầu các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng sẽ chỉ được ra đi sau khi mùa giải kết thúc, chứ không phải vào ngày 30/6 như trong hợp đồng quy định.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, báo chí Hà Lan khẳng định Heerenveen muốn tăng cường nhân lực cho đội bóng, trong đó có vị trí hậu vệ trái. Vì vậy, khả năng hậu vệ số 1 tuyển Việt Nam có thể được ra sân và tiếp tục được ở lại chơi bóng tại Hà Lan là không cao.

Trước việc tương lai đi hay ở của Văn Hậu chưa thể xác định một cách rõ ràng, Hà Nội FC sẽ có một cuộc đàm phán với Heerenveen vào tuần tới để chốt vấn đề tương lai của hậu vệ này.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay