Corona ngày càng nghiêm trọng ở Ý, Serie A có thể bị hủy giải

Serie A 2019/20 có thể bị hủy giữa chừng nếu dịch Covid-19 không ngừng lây lan tại Italy.

Tại Italy, số ca nhiễm virus corona đã lên tới 5.061 ca với 233 trường hợp tử vong tính đến hết ngày 7/3 (giờ địa phương). Theo Football-italy, chính phủ Italy ra lệnh phong tỏa vùng dịch Lombardy, nơi có 3 đại diện lớn của bóng đá Italy là AC Milan, Inter Milan và Atalanta.

Chính vì vậy, nhiều trận đấu đã diễn ra khi không có khán giả và bị hoãn vô thời hạn. Những trận đấu bị hoãn liên tục khiến ban tổ chức Serie A gặp khó trong việc sắp xếp lịch đá bù.

Đích thân Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá Italy Gabriel Gravina khẳng định điều này với RAI: “Nếu một cầu thủ Serie A dương tính với virus corona, chúng tôi không loại trừ khả năng sẽ hủy kết quả của cả mùa giải”.

A man wearing a face mask stands outside the San Siro stadium after the Inter Milan v Sampdoria Serie A match was cancelled due to an outbreak of the coronavirus in Lombardy and Veneto, in Milan, Italy, February 23, 2020.REUTERS/Daniele Mascolo

“Chúng ta phải thực tế. Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ phải áp dụng tất cả thủ tục cần thiết để đảm bảo sức khỏe của các cầu thủ, sau đó xem xét những tác động có thể có đối với giải đấu”, ông tiếp tục.

Ông Gravina cũng cho biết LĐBĐ Italy (FIGC) sẽ cố gắng vạch ra các kịch bản có thể để tính toán biện pháp nhưng hiện tại “không thể dự đoán được gì”.

“Chơi trên sân không có khán giả rõ ràng không phải là điều kiện lý tưởng. Song nhìn chủ tịch của các đội bóng tranh cãi vì quyền lợi khiến bóng đá Italy bị ảnh hưởng nặng về hình ảnh”, ông Gravina nhấn mạnh.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay