CLB Premier League thành “ổ dịch”, gần một đội hình dính Covid-19

8 cầu thủ thuộc biên chế West Ham bị nghi nhiễm Covid-19 khiến dư luận bóng đá Anh cảm thấy hoang mang.

West Ham chính là nạn nhân mới nhấtcủa dịch Covid-19. Karren Brady – Phó chủ tịch West Ham xác nhận trên tờ The Sun rằng: “Theo hướng dẫn của Chính phủ, chúng tôi hiện có 8 cầu thủ West Ham đang được cách ly.

Mặc dù tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi tất cả bọn họ đều có triệu chứng nhẹ và đang ổn khi ở cạnh gia đình, nhưng việc lây lan không gì hơn ngoài một cái bắt tay, hắt hơi hoặc ho từ bất kỳ ai trong chúng ta, vì vậy không ai nên tự mãn.”

Trước đó, HLV trưởng David Moyes đã phải tự cách ly như một biện pháp phòng ngừa sau khi tiếp xúc trực tiếp với Mikel Arteta, người có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tới nay, David Moyes vẫn ổn.

Nếu 8 cầu thủ West Ham nhận kết quả xét nghiệm dương tính, thành London có thể chính là nơi bùng phát Covid-19 ở Premier League. Cần biết, 2/3 ca bệnh đầu tiên ở giải đấu hàng đầu nước Anh đều đến từ đây bao gồm HLV Mikel Arteta (Arsenal), tiền vệ Callum Hudson-Odoi (Chelsea), còn lại là 1 cầu thủ của Brighton (giấu tên).

Đến ngày 16/3, tiền vệ thuộc biên chế Chelsea – Mason Mount bị phát hiện trốn cách ly tại nhà và ra ngoài chơi bóng với một nhóm bạn, trong đó có Declan Rice – cầu thủ của West Ham. Không loại trừ khả năng hai cầu thủ này lây nhiễm chéo, thậm chí là nguồn cơn dẫn tới ca “siêu lây nhiễm” ở West Ham.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay