CHÍNH THỨC: La Liga chốt ngày trở lại thi đấu

Với sự cho phép của chính phủ, La Liga đã lên kết hoạch và chốt thời điểm để giải đấu này trở lại.

Trong những ngày qua, NHM bóng đá thế giới liên tục nhận tin không vui khi giải Bỉ, Hà Lan và Pháp đều đã hủy kết quả mùa giải sau khi chính phủ các nước này cấm hoạt động thể thao đến 9/2020 vì dịch Covid-19.

Serie A khả năng cao cũng có thể bị hoãn giải bởi Italia đang là tập dịch của Châu Âu. Thế nhưng, BTC vẫn đợi tín hiệu của chính phủ và các CLB ở đây đã triệu hồi cầu thủ sau trở về tập luyện vào đầu 5/2020.

Tây Ban Nha đã nhanh chóng trấn an NHM khi tuyên bố La Liga sẽ không hủy bỏ phần còn lại mùa này như Ligue 1.Thủ tướng nước này, ông Pedro Sanchez đã chính thức công bố thông tin và đưa ra những lịch trình cụ thể cho các hoạt động thể thao trong thời gian tới.

“Các VĐV chuyên nghiệp sẽ có thể trở lại tập luyện cá nhân từ ngày 4/5 tới”

Mới đây, bộ Thể thao Tây Ban Nha sau khi họp bàn với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) và BTC La Liga (LFP) đã đệ trình kế hoạch khởi động lại mùa bóng lên bộ Y tế.

Theo quy trình được đưa ra bởi Chính phủ Tây Ban Nha, từ ngày 4/5 tới, các cơ sở vật chất thể thao để VĐV chuyên nghiệp có thể tập luyện theo cá nhân, tiếp đó là nhóm nhỏ tối đa 6 người vào ngày18/5. Sẽ được tăng lên 10 người trong 1 khu vực tập luyện vào 1 tuần sau đó. Và mọi CLB chính thức hoạt động bình thường vào ngày 1/6.

Đến ngày 5/6, các hoạt động thể thao, gồm các trận đấu còn lại La Liga mùa này, sẽ diễn ra trên các SVĐ không khán giả.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay