CĐV Trung Quốc chán nản khi vào bảng tử thần: Vào bảng U23 Việt Nam may ra có cơ hội

Truyền thông và cộng đồng mạng Trung Quốc bi quan về cơ hội vượt qua vòng bảng của đội nhà ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Trung Quốc nằm ở bảng C cùng U23 Hàn Quốc, U23 Uzbekistan và U23 Iran. Truyền thông Trung Quốc gọi đây là bảng đấu “tử thần” đối với đội nhà bởi U23 Hàn Quốc, U23 Iran đến từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục còn U23 Uzbekistan là đương kim vô địch giải đấu.

“Bảng D có vẻ ổn hơn. Vào bảng đó có thể có “đường sống” đấy”, một CĐV bình luận trên trang Sina. Tuy nhiên cũng trong bài đăng này, có nhiều người lại cho rằng kể cả có rơi vào bảng đấu của U23 Việt Nam, U23 Trung Quốc cũng khó mà vượt qua được.

Một CĐV khác đáp lại: “U23 Việt Nam rõ ràng không kém hơn U23 Triều Tiên và U23 Jordan. Bảng này, U23 Việt Nam và U23 UAE là những đội cửa trên”.

Bài viết chính trên trang Sina có đoạn viết: “Giấc mơ OIympic hỏng ngay từ trước khi bước vào giải đấu rồi. Với sự thay đổi HLV trưởng, cơ hội của U23 Trung Quốc không khả quan. Thật đáng tiếc khi có kết quả bốc thăm như vậy. Cơ hội vượt qua vòng loại là rất nhỏ”.

Trong khi đó, các tin tức về kết quả bốc thăm U23 châu Á 2020 trên trang Sohu cũng ngập tràn các bình luận bi quan, mỉa mai. Một độc giả ở Tây An viết: “Dự đoán U23 Trung Quốc đá 3 trận toàn thua, không ghi bàn nào và hiệu số là -8”. 

Một tài khoản người dùng ghi địa chỉ ở Thành Đô nhận xét: “Bảng nào chả là bảng tử thần. Tập trung vào du lịch ngắm cảnh thôi. Nói thật thì 15 đội tuyển còn lại đều muốn chung bảng với U23 Trung Quốc”.

Trang Titan24 dẫn lời ký giả Tiểu Noãn của tờ Thanh Niên Bắc Kinh: “U23 Trung Quốc ở bảng tử thần. Nhìn kết quả này, tôi chỉ muốn thở dài”.

Đội tuyển U23 Trung Quốc (hiện tại là U22 Trung Quốc) phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau trận thua U22 Việt Nam. Dư luận Trung Quốc vốn đã bi quan về đội nhà từ thời điểm đó và càng thêm chán nản khi nhìn vào kết quả bốc thăm vòng bảng U23 châu Á 2020.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay