Cầu thủ người Hà Lan: ‘Văn Hậu giỏi nhưng chưa đủ tầm chơi ở Eredivisie ‘

Tương lai của Văn Hậu đang bị đặt dấu hỏi ở Hà Lan và một cựu cầu thủ từng thi đấu ở đây khẳng định hậu vệ số một của Việt Nam không đủ trình độ.

Chính phủ Hà Lan gia hạn thời gian giãn cách xã hội đến tháng 9, nên LĐBĐ nước này họp bàn hôm 24/4 và quyết định hủy mùa giải 2019-2020. Theo đó, sẽ không có đội vô địch, lên hạng và xuống hạng, các đội tham dự Cúp Châu Âu sẽ dựa theo BXH hiện tại.

Vì vậy, Văn Hậu sẽ không còn cơ hội thi đấu cho đội một của Heerenveen ở giải Eredivisie và mới chỉ có hai phút ra sân tại giải Cúp Quốc gia. Hợp đồng của anh sẽ kết thúc vào 30/6/2020 và Heerenveen đang có nhiều cân nhắc trong việc gia hạn với Văn Hậu khi anh mới chỉ thích nghi được với đội U23.

Cựu thủ Wieger Sietsma của HAGL từng từng thi đấu cho MK Dons, Heerenveen khẳng định rằng tương lai của Văn Hậu tại Hà Lan thực sự không khả quan.

“Được chơi bóng ở Hà Lan là một điều cực kỳ khó với một cầu thủ chứ đừng nói là một cầu thủ Việt Nam, nơi mà các cầu thủ có nhiều yếu tố bất lợi hơn so với các quốc gia khác. Dĩ nhiên thì Văn Hậu là một cầu thủ tốt, có những phẩm chất tuyệt vời, nhưng nói là anh ta đủ sức chơi ở giải VĐQG Hà Lan thì chưa. Những cầu thủ chơi ở đó được đào tạo rất bài bản, tư duy rất tốt nên là sự cạnh tranh vị trí ở từng CLB cũng rất gắt gao, và tôi nghĩ, điều đó là quá sức với Văn Hậu.

Việc Văn Hậu lựa chọn một giải đấu như vậy trong lần đầu sang châu Âu tôi nghĩ là chưa hợp lý lắm. Anh ấy nên chơi ở những giải đấu hạng thấp hơn để tích luỹ kinh nghiệm rồi hãy sang chơi ở Hà Lan. Dĩ nhiên, anh ấy còn rất trẻ và cơ hội toả sáng ở châu Âu là còn rất rộng mở. Bên cạnh đó, NHM cũng đừng quá chỉ trích anh ấy vì Văn Hậu không được ra sân. Theo tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được”, Sietsma nói vơi SAOstar.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay