Các CLB Anh đã cam kết hoàn tất mùa giải 2019/20

BTC giải Ngoại hạng Anh và 20 CLB đã cam kết hoàn tất mùa giải 2019/20 thay vì hủy kết quả.

Mới đây, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đại diện 20 CLB đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về các giải pháp tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/20. Kết quả cuộc họp mang đến nhiều điều tích cực khi 100% số các đội đều cam kết thi đấu hoàn tất 9 vòng còn lại.

Theo báo chí Anh, lý do lớn nhất dẫn đến quyết định này là áp lực từ khoản thâm hụt tài chính khổng lồ nếu mùa giải kết thúc sớm, do đó các bên sớm đi đến thống nhất về cam kết hoàn thành trọn vẹn mùa giải.

Cụ thể, thông báo từ BTC Ngoại hạng Anh có nội dung như sau: “Chúng tôi nhận thức sâu sắc về sự cố COVID-19 đang gây ra và chúng tôi có sự đồng cảm với tất cả những ai bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch. Chúng tôi đang tích cực tham gia với các bên liên quan, bao gồm các đối tác phát sóng truyền hình, và mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tất cả các trận đấu sẽ tiếp diễn khi mọi thứ trở nên an toàn.

Giải đấu sẽ chỉ trở lại khi tình hình y tế cho phép. Để đối phó với đại dịch thì Ngoại hạng Anh, các CLB cũng như cầu thủ đã có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng và Dịch vụ y tế quốc gia (NHS)”.

Các đội bóng Ngoại hạng Anh muốn hoàn tất mùa giải trước ngày 30.6 vì đây là thời điểm nhiều cầu thủ kết thúc hợp đồng, nhưng vấn đề này không được đưa ra thảo luận trong cuộc họp vừa qua.

Đây cũng được xem là tin vui đối với Liverpool khi họ đang ở gần chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử CLB hơn bao giờ hết.

>> Keowin – Cập nhật kèo bóng đá mới nhất hiện nay